Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những công việc làm thêm hỗ trợ chi phí cho bạn khi du học tại Đức

Khi du học Đức, để trang trải cho tiền học phí cũng như tiền sinh hoạt thì tìm việc làm thêm là một điều vô cùng cần thiết với các du học sinh. Những sinh viên du học tập tại đây muốn giảm gánh nặng cho đình nên hằng ngày vẫn cố gắng làm thêm để có thêm kinh phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiếm được những công việc phù hợp mà vẫn đảm bảo được việc học cho bản thân. Vì vậy, tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có một vài gợi ý nho nhỏ dành cho bạn để kiếm được những công việc làm thêm thuận lợi nhất nhé!

 

Tìm việc làm thêm là vấn đề rất nhiều du học sinh tại Đức quan tâm

 

Để kiếm được một công việc phù hợp, bạn cần xác định được năng lực của mình và khoảng thời gian có thể làm thêm để lựa chọn một công việc.

Giảng dạy / Nghiên cứu / Hỗ trợ nghiên cứu tại trường đại học
Công việc này bao gồm hỗ trợ các giáo sư đánh dấu những bản sao, chuẩn bị hoặc hướng dẫn các tài liệu nghiên cứu, thủ thư, giám sát viên,… Những công việc của các trường đại học thường được dán lên bảng tin nên bạn có thể dễ dàng thấy chúng.
Phục vụ tại quán quán bar, quán cà phê
Đây là công việc được rất nhiều sinh viên du học tại Đức lựa chọn vì rất nhiều lí do. Mức lương có thể không cao nhưng bù lại bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người để tạo dựng các mối quan hệ xã hội hoặc đơn giản là những giây phút thư giãn sau một ngày đi học mệt mỏi tại trường.

Phục vụ quán cà phê đang là công việc làm thêm được rất nhiều bạn sinh viên du học Đức lựa chọn

Trông trẻ/ Giúp việc nhà
Những công việc như giúp việc nhà, trông trẻ sẽ là một thử thách lớn đối với bạn, không phải ai cũng làm tốt được công việc này bởi vì quãng thời gian trước du học tại đây, hầu hết các bạn còn quay cuồng với những bài học dài đằng đẵng tại trường. Vì vậy, công việc này khiến các bạn sẽ mất một thời gian để thích nghi với nó.
Trợ lý doanh nghiệp
Đây là công việc được trả mức lương khá cao và là một lựa chọn phù hợp với những bạn sinh viên muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và xây dựng được mối quan hệ tốt cho sau này. Chính phủ của Đức sẽ cấp cho bạn giấy phép làm việc trong khoảng thời gian là 1 năm với thị thực sinh viên. Đây là cơ hội rất tốt giúp bạn bắt đầu sự nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển hơn ở Đức. Các bạn sinh viên du học Đức có thể tìm thấy những công việc dạng này qua mạng xã hội hay các phương tiện đại chúng tại địa phương.
Trên đây là một số công việc phổ biến dành cho các sinh viên du học tại Đức. Nếu còn thắc mắc gì về những vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được giải đáp.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?