Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những văn hóa ứng xử bạn cần biết khi du học đến Đức

Đức là một trong những quốc gia phát triển cùng là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn phát triển sự nghiệp và mở rộng kiến thức của mình. Tuy nhiên, các du học sinh cũng nên biết một số văn hóa ứng xử khi tới đây để không bị mắc cỡ nhé.

Xem thêm: Thông tin du học Đức

Màn giao tiếp chào hỏi

Văn hòa chào hỏi tại Đức

Văn hòa chào hỏi tại Đức

Chào hỏi là biểu hiện lịch sự chung không giới hạn ở quốc gia nào, Đức cũng không phải ngoại lệ. Vậy cách chào hỏi ở Đức như nào? Khi gặp nhau, người đến sau luôn là người chào trước với những người đã ở đó, chào những người quen biết trước, sau đó đến các cấp bậc thấp hơn và giới thiệu với những người cùng đi, rồi người có cấp bậc cao hơn giới thiệu đoàn của mình. Khi làm quen xong, bạn nên bắt tay ngắn, nhẹ nhàng và nhìn thẳng vào nhau.

Lời khen cho người đối diện

Hãy sử dụng những lời khen của mình thật hợp lý, đúng mục đích chứ đừng quá thô thiển trong công việc cũng như cuộc sống cụ thể. Đặc biệt, không đả động đến vấn đề cụ thể như diện mạo, trang phụ,… thì càng tốt. Nên đề cập tới những thành tích, ưu điểm cá nhân, tinh thần hợp tác nếu bạn muốn tán dương một ai đó.

Coi trọng phái đẹp

Luôn coi trọng phụ nữ

Luôn coi trọng phụ nữ

Tất nhiên rồi, giống với lời chào hỏi thì thông lệ “Laydies First” luôn luôn được đề cao. Ngoài ra cấp dưới phải tôn trọng cấp trên.

Văn hóa đi xe

Văn hóa đi xe

Văn hóa đi xe

Nếu được người khác mời lên xe do họ lái thì tuyệt đối không ngồi ở phía sau. Nếu sử dụng taxi, những vị khách mời được dành ở hàng ghế sau, bên tay phải, người trả tiền chuyến đi thường sẽ ngồi ở phía trước cùng tài xế.

Luôn luôn chính xác và đúng giờ

Đúng giờ và chính xác thì ai mà chẳng thích đặc biệt là sếp của bạn. Nó vừa biể hiện bạn là con người lịch sự, coi trọng cuộc gặp mặt cũng như công việc của mình. Đặc biệt, trong công việc đó còn là sự tôn trọng của bạn dành cho người sếp của mình.

Trên đây là những văn hóa đơn giản nhất mà bạn nên biết khi tới du học Đức. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số phong tục riêng của đất nước này để biết cách ứng xử sao cho là phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Những công việc làm thêm hỗ trợ sinh viên tại Đức

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?