Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Top những thành phố tại Đức thu hút nhiều du học sinh nhất

Đức luôn nằm trong những quốc gia được nhiều du học sinh trên thế giới tới đây để nghiên cứu học tập. Do đây là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và các thành phố sở hữu những trường đại học hàng đầu cũng như đáng sống nhất.

Theo bảng xếp hạng các thành phố hút sinh viên hàng đầu của QS vào năm 2016 có tới 2 thành phố của Đức lọt vào tóp là Berlin và Munich. Hôm nay chúng ta cùng tham khảo nhữn điểm nổi bật thu hút của những thành phố này nhé.

1. Berlin

Có tới 3 trường Đại học tại thủ đô Berlin lọt vào danh sách xếp hạng những trường Đại học hàng đầu. Trong đó, Free University of Berlin nằm hạng 119 so với thế giới và đứng hạng 5 tại Đức, Humboldt University of Berlin hạng 126 trên thế giới và đứng hạng 6 tại Đức và Technische University Berlin đứng hạng 178 trên thế giới và hạng 11 tại Đức.

Với số lượng chuyên ngành lớn nên bất kể bạn theo đuổi những lĩnh vực gì thì Berlin cũng đủ sức thỏa mãn nhu cầu của bạn. Hiện nay trường có tới 4 trường đại học tổng hợp, 10 trường đại học ứng dụng, 3 trường nghệ thuật cùng với đó là 80 cơ sở nghiên cứ do nhà nước đầu tư. Nổi bật nhất trong đó là Freie University Berlin với hơn 160 chuyên ngành đào tạo.

Freie University Berlin

Freie University Berlin

Tuy là một trong những thủ đô sầm uất tại Berlin nhưng phí sinh hoạt ở Berlin lại thấp hơn so với New York hoặc London 30%. Giá thuê phòng tại đây chỉ khoảng 170 – 350 Euro/tháng.

2. Munich

Chi phí cũng quyết định khá nhiều tới quyết định bạn học ở đâu. Trung bình, hàng tháng mỗi du học khoảng 670 Euro/tháng cho sinh hoạt phí và phụ thuộc rất lớn vào nơi bạn công tác và học tập và những thành phố lớn như Munich chắc chắn bạn sẽ phải trả chi phí lớn hơn nhiều.

Thành phố Munich

Thành phố Munich

Theo số liệu vào năm 2015 Munich thậm chí còn vượt Berlin về thành phố tốt nhất cho sinh viên sống. Nơi đây còn nổi tiếng về lễ hội bia Oktoberfest và sỡ hữu 2 trường thuộc hàng top là Technical University of Munich hạng 60 trên các trường đại học hàng đầu thế giới và đứng đầu ở Đức và Ludwig Maximilian University of Munich hạng 75 trên các trường đại học hàng đầu tại Đức.

technical University of Munich

technical University of Munich

Đối với những du học sinh tìm kiếm cơ hội làm thêm, thực tập cọ sát với thực tế. Nơi đây tụ tập các tập đoàn lớn như Siemens, BMW, Linde,… và một số tập đoàn khác.

Và với nền công nghiệp bia nổi tiếng thế giới như Augustiner, Paulaner, Hacker-Pshorr, Hofbrau, Lowenbrau và Franziskaner,… rất phù hợp với những bạn học công nghệ thực phẩm cụ thể là công nghiệp nước giải khát hoặc ủ bia.

Ludwig Maximilian University

Ludwig Maximilian University

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội truyền thống như ở thành phố Mainz, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều các di tích cổ của đế chế la mã trong lòng khu trung tâm. Sự kiện người con của thành phố, Johannes Gutenberg, phát minh ra kỹ thuật in ấn bằng chữ cái đánh dấu kết thúc của thời ký trung cổ và là bước ngoặt của lịch sử truyền thống hiện đại.

Johannes Gutenberg University

Johannes Gutenberg University

Hiện nay có 35100 sinh viên đang theo học tại trường Đại học tổng hợp Johannes Gutenberg và là 1 trong 10 trường đại học lớn nhất tại Đức.

Bên cạnh đó, trường Đại học tổng hợp Mainz chuyên cung cấp một chương trình đào tạo quy mô lớn, ngoài ra còn có thêm 2 trường đại học ứng dụng với 5000 sinh viên theo học.

Ngoài thời gian học, du học sinh còn nhiều lựa chọn mua sắm vui chơi ở các quán bar, cafe, câu lạc bộ, hoặc thăm các bảo tàng, hay tham gia vào các dự án mang tính sáng tạo.

Quận Neustadt là một nơi sinh sống được ưa chuộng nhất trong giới sinh viên. 1/4 du học sinh đều sinh sống tại đây, trong khi đó các khu phố khác chỉ có 5%.

Nếu có dịp hãy dạo chơi ở khu vực bờ sông Rhein và lang thang ở các khu phố cổ, nhà thờ lớn hoặc các buổi chợ phiên hàng tuần để cảm nhận nhịp sống thân thiện và không khí trong lành của một số thành phố cổ

3. Cologne

thành phố Cologne

thành phố Cologne

Cologne tọa lạc bên bờ sông Rhine thơ mộng, và là thành phố lớn thứ 4 và là một trong những thành phố cổ nhất tại Đức. Với bề dày lịch sử lên tới 2000 năm, Colonge được coi là vùng đất của các nhà thời và bảo tàng. Đây là địa điểm diễn ra hội nghị và hội thảo quốc tế.

University of Cologne

University of Cologne

Trường đại học nổi tiếng nhất là University of Cologne xếp hạng thứ 331 thế giới và 21 tại Đức.

Đại học Cologe có 6 khoa thuộc nhiều các lĩnh vực như Y Khoa, Toán và Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật và Nhân văn, Quản lý – Kinh tế và Khoa học Xã hội, Luật và Khoa học nhân văn và các khoa này đều có các thành quả nghiên cứu giá trị.

4. Hamburg

Là thành phố lớn thứ 2 tại Đức, cảng thị bận rộn nhất trên cả nước và đồng thời cũng là mộ trung tâm công nghiệp và truyền thông với nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

thành phố Hamburg

thành phố Hamburg

Đặc biệt bạn không nên bỏ qua Hamburg University là một trường xếp thứ 126 trên thế giới và 13 tại Đức về chất lượng đào tạo và lớn thứ 3 cả nước với 40.000 sinh viên theo học. Trường có hơn 170 chương trình đào tạo chính và thuộc 6 khoa thành viên khác nhau. Thế mạnh của trường là về các ngành khí hâu, vũ trụ học, thần kinh học và ngôn ngữ học. Chương trình đào tạo ngôn ngữ dấu hiệu duy nhất ở Đức, và còn có các ngôn ngữ đặc biệt như tiếng Đức cổ Yuddish.

Hamburg University

Hamburg University

Bên cạnh đó, University of Technology lại mạnh về các kỹ thuật đóng tàu và quy hoạch đô thị, kỹ thuật điện. Đây còn là một trong những trường nổi bật với những định hướng và tư duy tiến bộ và đào tạo liên ngành. Hơn nữa, chương trình liên kết giữa trường và Northern Insitutu of Technology cũng cho phép trường đào tạo các Thạc sỹ quản trị kinh doanh MBA.

Nếu bạn muốn học các ngành như Truyền thông đa phương tiện, công nghệ thông tin, kinh tế và truyền thông University of Applied Sciences sẽ là điểm đến phù hợp. Ngoài ra, HafenCity University Hamburg là nơi chắp cánh những ước mơ trong ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị. Chương trình Thạc sĩ thiết kế đô thị và hiệu quả tài nguyên trong Kiến trúc và Quy hoạch chính là một trong những chương trình đào tạo thạc sỹ nổi bật của trường và nhiều các chương trình hấp dẫn khác.

HafenCity University Hamburg

HafenCity University Hamburg

University of Visual Arts là một trong những trường lý tưởng dành cho các bạn muốn học nghệ thuật. Ngoài ra, trường cũng đã bắt đầu quan tâm tới các chương trình về phương tiện truyền thông điện từ và nghệ thuật số, nhưng nổi tiếng nhất là trường điện ảnh. Hàn năm, sinh viên của trường sản xuất khoảng 10 phim chất lượng và tham dự các liên hoan phim.

Trên đây là những thành phố tốt nhất để bạn lựa chọn khi du học Đức. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?