Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Hướng dẫn thủ tục xin Visa để đi Du học Canada

Để đi du học thì không thể thiếu visa du học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ về những thu tục xin visa du học. Với những ai có nhu cầu đi du học Canada thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thủ tục xin visa du học Canada.

Danh mục hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa du học Canada

Hồ sơ nhân thân

Bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn, Ảnh chụp 3 x 4, Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp.

Hồ sơ học tập

Kế hoạch học tập, bằng tốt nghiệp hoặc nếu chưa được cấp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, bằng tốt nghiệp Đại học, bảng điểm đại học, chứng chỉ IELTS/ TOEFL, giấy khen thưởng hoặc chứng nhận thành tích nếu có, đơn xin học theo mẫu nhà trường, lệ phí đăng ký.

Hồ sơ công việc đối với những người đã đi làm

Xác nhận công việc, hợp đồng lao động, sao kê lương/bảng lương hàng tháng và thư giới thiệu.

Hồ sơ tài chính

– Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính: cần có thư cam kết bảo lãnh.

– Hồ sơ chứng minh quan hệ đối với người bảo lãnh du học. Áp dụng cho trường hợp người bão lãnh là người khác, không phải bố hoặc mẹ.

– Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập. Các nguồn thu nhập bao gồm các nguồn thu từ lương, lương ngoài, từ kinh doanh công ty hoặc hộ gia đình, từ cho thuê tài sản, từ chuyển nhượng tài sản, từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, từ quà tặng, thừa kế, trúng thưởng, nhượng quyền thương mại, từ bản quyền.

– Hồ sơ tài sản: bao gồm giấy chứng nhận sử dụng đất, sở hữu nhà ở và nhữn tài sản khác gắn với đất; sổ tiết kiệm; giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô nếu có, giấy chứng nhận sở hữu cổ phần.

– Hồ sơ Chứng minh tài chính theo chương trình CES bao gồm: giấy chứng nhận tài chính từ phía ngân hàng. Bạn sẽ không cần chứng minh tài chính và giải trình nguồn thu.

– Hồ sơ khác: gồm các mẫu đơn thông tin, đơn xin visa.

Hồ sơ du học Canada

Hồ sơ du học Canada

Gửi hồ sơ visa du học canada

Sau khi bạn đã hoàn tất các hồ sơ theo yêu cầu du học Canada thì sẽ cần gửi hồ sơ theo trình tự đến nộp tại trungg tâm tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh canada tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: 

Trường Humber College

Trường Langley school District

Phỏng vấn xin visa du học Canada 

Hồ sơ nộp cần được duyệt và hẹn lịch phỏng vấn. Tuy nhiên hiện nay thì việc phỏng vấn đã hủy và chỉ phỏng vấn đối với những trường hợp học sinh có vấn đề thắc mắc về hồ sơ.

Nếu như bạn nhận được thư mời phỏng vấn thì cần đăng ký chọn ngày và giờ phỏng vấn. Bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

– Trang phục chỉnh tề, gọn gàng để gây được thiện cảm cho chuyên viên phỏng vấn ngay từ lần đầu gặp mặt.

– Luôn tự tin thể hiện bản thân. Bởi sự rụt rè chính là bước cản lớn khi đối diện với chuyên viên lãnh sự quán. Hãy thoải mái và tư tin, trả lời rõ ràng, bình tĩnh, chính xác câu hỏi đặt ra.

– Trả lời câu hỏi thông minh. Sẽ được lựa chọn về ngôn ngữ phỏng vấn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn trả lời bằng Tiếng Anh để tạo nên bước đệm thành công du học Canada. Trả lời ngắn gọn, chính xác và trung thực nhất.

Thủ tục xin visa Canada

Thủ tục xin visa Canada

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về thủ tục xin visa du học Canada. Nếu như còn điều gì thắc mắc và cần sự hỗ trợ du học Canada hãy liên hệ cho Trung tâm tư vấn du học liên minh quốc tế để được tư vấn sớm nhất.

Xem thêm: Chi phí du học Canada bạn cần biết

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?