Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những điều bạn cần biết khi đi du học Mỹ

Với giáo dục Mỹ, họ luôn có những chương trình, chính sách hết sức đặt biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên và đặt biệt là các bạn du học sinh. Du học Mỹ bạn cần biết những thông tin gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Xem thêm: Những lợi ích bạn có được khi đi du học nước ngoài

Giáo sư là quan trọng nhất

Môi trường du học sẽ cho bạn tiếp cận với nhiều người, họ là những người tinh thông về tri thức, học hàm học vị cao. Du học Mỹ cũng như vậy, giáo sư trong môi trường này luôn là quan trọng nhất

Việc bạn lựa chọn được giáo sư, giảng viên giảng dạy cho mình, xây dựng mối quan hệ với họ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Họ sẽ trở thành nhà cố vấn quan trọng, cho bạn những định hướng đúng đắn, sáng suốt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của bạn.

Điều này quan trọng hơn cho những môn học chuyên ngành, bởi họ là những người có hệ thống kiến thức chuyên ngành đồ sộ, giải đáp thắc mắc về học thuật. Đồng thời khi cần thiết những vị giáo sự này sẽ cho bạn những lời giới thiệu khi tìm kiếm việc làm, xin học bổng…

Môi trường học tập linh hoạt

Chương trình du học Mỹ vô cùng sinh động và sôi nổi. Sinh viên theo học không chỉ gói gọn trong những kiến thức khô khăn mà còn phải thực hiện liên tục các yêu cầu: thuyết trình, bài tập nhóm, hội thảo, tranh luận…Tối thiệu 40 giờ/tuần cho những hoạt động này.

Du học Mỹ bạn sẽ có môi trường học linh hoạt, bình đẳng

Du học Mỹ bạn sẽ có môi trường học linh hoạt, bình đẳng

Những hoạt động diễn ra trong khuôn viên trường đều có ảnh hưởng, liên quan đến chương trình học của bạn. Việc đọc giáo trình bài học trước sẽ làm cho buổi học trở nên hứng thú, sôi nổi và dễ dàng hơn.

Du học ở Mỹ bạn có thể tự do thể hiện quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề học thuật, thảo luận sôi nổi, bình đẳng với các giảng viên và những người xung quanh

Văn hóa cởi mở

Không giống như các quốc gia Phương Đông với nhiều tục lệ nghiêm ngặt, Mỹ và các nước Phương Tây cởi mở, phóng khoáng hơn rất nhiều. Khi đi du hoc Mỹ bạn sẽ được tiếp cận, trải nghiệm tất cả những văn hóa này.

Người Mỹ hòa đồng, thân thiện và tôn trọng quyền cá nhân, riêng tư của mỗi người. Họ cũng đề cao đời sống tinh thần của mỗi người và những buổi party mở ra để thiện thực hóa điều đó. Các bữa tiệc, các câu lạc bộ, quỹ từ thiện… là những nơi du học sinh đều có thể tham gia.

Chính môi trường này đã giúp cho học sinh cởi mở, thoải mái, tự tin thể hiện cá tính, phong cách của mình nhiều hơn. Mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày sinh viên đều có thể tự do làm theo những gì mình muốn.

Không bắt buộc chọn chuyên ngành từ năm nhất

Nếu như Việt Nam buộc sinh viên phải lựa chọn chuyên ngành của mình từ năm nhất vì du học Mỹ không cần phải như vậy. Thời gian cho việc chọn ngành học này ở Mỹ là tới cuối năm hai. Họ cho sinh viên có thời gian suy nghĩ, cân nhắc, lựa chọn ngành học đúng với sở thích, nhu cầu, năng lực của mình.

Sinh viên du học Mỹ không nhất thiết chọn chuyên ngành từ năm nhất

Sinh viên du học Mỹ không nhất thiết chọn chuyên ngành từ năm nhất

Lợi thế khi du học ở Mỹ là sinh viên được tạo điều kiện trải nghiệm tất cả mọi chuyên ngành và từ từ lựa chọn ngành mà mình cho là phù hợp. Chính điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có được lựa chọn đúng đắn nhất

Cơ hôi tìm kiếm việc làm thêm

Mỹ áp dụng chính sách không cho các sinh viên quốc tế, du học sinh tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình du học. Song trong quá trình du học bạn vẫn có thể tìm cho mình một công việc parttime trong khuôn viên của nhà trường.

Những công việc trong khuôn viên trường cũng rất đa dạng: phục vụ, pha chế ở canteen, trực thư viện, trợ lỹ cho các giáo sư… Công việc làm ở các văn phòng được nhiều người mong muốn bởi tại đây bạn có thể tích lũy thêm những kiến thức chuyên ngành, trau dồi kỹ năng cho công việc về sau.

Hoạt động ngoại khóa

Du học Mỹ có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Du học Mỹ có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Với những văn hóa cở mở của mình, sinh viên Mỹ đã và đang thành lập, tổ chức nên nhiều câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, chương trình xã hội thú vị, bổ ích.

Học nhảy, đàn, hát, nghiên cứu về một lĩnh vực nhất định… là một trong số những hoạt động mà du học sinh Mỹ có thể tham gia.

Du học Mỹ luôn có nhiều cơ hội để sinh viên có thể phát triển năng lực bản thân một cách tối đa nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn, cân nhắc cho việc du học của mình đúng đắn, thích hợp nhất.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký để nhận tư vấn du học miễn phí TẠI ĐÂY

Xem thêm: Tất cả những điều mà bạn cần biết khi đi du học Úc

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?