Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những điều bạn cần biết khi đi du học tại Đức

Chương trình học tập chuyên nghiệp, môi trường sống tốt, cơ hội phát triển cao là một trong những lý do để nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Đức. Vậy muốn du học Đức cần nắm bắt những thông tin nào?

Xem thêm: Những lý do bạn nên lựa chọn đi du học Đức

1. Chất lượng giáo dục

Đức được xem là điểm đến tiềm năng của nhân tài trên thế giới, được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Bởi hệ thống giáo dục ở đây cực kỳ chuyên nghiệp, bài bản, toàn diện cùng với trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến, mang đẳng cấp quốc tế.

Du học Đức bạn sẽ được tiếp cận với nền văn minh giáo dục phát triến sớm nhất trên thế giới. Nhiều trường học với nhiều ngành nghề khác nhau giúp các bạn du học sinh có thể lựa chọn đúng với năng lực, điều kiện của mình.

Tại Đức có 5 trường nổi tiếng và lọt top các trường đại học danh giá nhất thế giới.

2. Chi phí học tập

Chi phí du học Đức rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia cùng châu lục

Chi phí du học Đức rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia cùng châu lục

So với các quốc gia khác như Canada, Thụy Sỹ hay Hoa Kỳ, học phí du học Đức rẻ hơn nhiều khi đặt trong mối tương quan với chất lượng sống, chất lượng giáo dục.

Ngoài học phí thấp, các trường đại học cao đẳng ở Úc có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên người nước ngoài. Với những ưu đãi này, việc du học Đức dường như dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Theo thống kê, hiện nay chỉ có 1 trong 16 bang của Đức tiến hành thu tiền học phí với mức 500 Euro/kỳ. Con số này phù hợp với nhiều bạn không có nhiều điều kiện kinh tế vẫn có thể theo học.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Du học Đức luôn là cơ hội tốt để bạn mở rộng môi trường tìm kiếm việc làm của mình. Với những kiến thức, kỹ năng được cung cấp, đào tạo ở môi trường giáo dục này bạn hoàn toàn có thể tự tin về trình độ, khả năng của mình lúc ra trường.

Cơ hội tìm việc của bạn ở Đức cũng dễ dàng hơn bao giờ hết khi thị trường lao động rộng mở và khát nguồn nhân lực chất lượng cao

Cùng với đó, ở Đức, cơ chế cho các bạn du học sinh tham gia các hoạt động làm thêm ngoài giờ học cũng rất thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thu nhập đồng thời tự tạo cho mình điều kiện, cơ hội tiếp xúc với văn hóa, con người nơi đây

4. Văn hóa

Văn hóa Đức có nhiều nét độc đáo trên nhiều lĩnh vực

Văn hóa Đức có nhiều nét độc đáo trên nhiều lĩnh vực

Đức là một nền văn minh phong phú, tuyệt vời của thế giới. Với nhiều vẻ đẹp kiến trúc, những công trình điêu khắc vĩ đại về nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa.

Du học Đức cũng là lúc bạn được tiếp cận với những vẻ đẹp này, được thăm thú, khám phá văn hóa nơi đây với nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội từ chính trị, thể thao, lịch sử…

Con người nơi đây cũng là một nét độc đáo trong văn hóa của người Đức. Ở đây, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều nét độc đáo, thú vị như: người Đức rất đúng giờ, họ chào hỏi lịch sự hay xưng hô phải đi kèm với học hàm học vị…

Chất lượng cuộc sống của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Đức nên vì thế đừng lo vì bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất mà xã hội nơi đây đang có.

Tất cả những điều này sẽ làm cho vốn sống, kỹ năng của bạn được thay đổi và hoàn thiện hơn theo thời gian.

5. Cơ hội du lịch

Nằm trong khối liên minh Châu Âu EU, việc di chuyển từ Đức qua các quốc gia hoàn toàn tự do, thoải mái mà không cần visa.

Đây chắc chắn là cơ hội để bạn có thể vi vu sang các nước láng giềng để thăm thú, khám phá các nước Châu Âu.

Đức và các nước Châu Âu đều sử dụng chung mệnh giá tiền vì vậy, du học Đức cũng là cơ hội vốn có để bạn có thể trải nghiệm, du lịch qua các quốc gia khác với chi phí rẻ và chất lượng vẫn luôn được đảm bảo.

Xem thêm: Các thủ tục xin visa du học Đức

Du học Đức và trở thành du học sinh Đức là điều được nhiều người lựa chọn song nó cũng rất dễ dàng đạt được. Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ tìm được lý do du học thích hợp cho mình.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?