Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Thủ tục xin visa khi đi du học Singapore

Để đi du học Singapore bạn cần xin visa để học tập và sinh sống. Vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ visa du học gồm những gì? Bao gồm những thủ tục ra sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Visa du học Singapore là gì?

Visa du học là một giấy phép đặc biệt được cấp cho sinh viên có mong muốn đi du học Singapore. Được cấp bởi Cục di trú Singapore ICA.

Visa sẽ cho phép sinh viên được học những khóa học toàn thời gian từ 4 tuần trở lên. Cụ thể tại những trường mà được chứng nhận Edutrust.

Thời gian xin visa du học tại Singapore

Thời gian để nộp hồ sơ xin visa du học của sinh viên thường từ 2-4 tuần. Sau khi mà nhà trường nhận được hồ sơ từ công ty du học gửi sang.

Nhà trường sẽ tiến hành xét hồ sơ. Nếu duyệt sẽ cấp thư mời học cho sinh viên. Khi đó sẽ tiến hành xin visa cho học sinh. Ngôi trường bạn theo học sẽ đứng ra là người bảo lãnh để xin visa du học.

Thẻ học sinh

Thẻ học sinh

Quy trình thủ tục xin visa du học Singapore

Học sinh sẽ nộp hồ sơ cho Trung tâm tư vấn du học rồi điền đầy đủ các mẫu nhập học, mẫu xin visa. Dưới sự hướng dẫn của công ty cung cấp du học.

Sau đó hoàn thiện hồ sơ và được gửi sang trường bạn sẽ theo học để xin xét duyệt.

Nếu được nhận thì trường sẽ gửi thư mời. Tiếp đó trường sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên sở di trú Singapore.

Sau thời giang khoảng 2 đến 4 tuần bạn sẽ biết kết quả. Nếu được duyệt sẽ nhận được thư xác nhận sinh viên được phê duyệt visa.

Khi sang singapore thì bạn chỉ cần mang bản copy phê duyệt visa. Tại trường bạn sẽ được khám sức khỏe và mang kết quả khám sức khỏe. Và một số giấy tờ khác do trường chuẩn bị để đến sở di trú lấy visa và thẻ cư trú.

Để lấy thẻ cư trú và visa bạn cần chuẩn bị khoản lệ phí khoảng 90 $/năm.

Sau khi lấy visa thì bạn sẽ quan tâm đến thời hạn sử dụng của visa là bao lâu? Theo thông tin của sở di trú thì thời hạn visa của sinh viên du học theo từng khóa học bạn đăng ký.

Sở di trú sẽ cấp thời gian cho khóa học tiếng Anh trước. Sau đó mới vào khóa học và gia hạn tiếp theo.

Như vậy, có thể nói du học Singapore về thủ tục xin visa không mấy phức tạp như những nước khác. Tuy nhiên vẫn có trường hợp sinh viên trượt visa do thiếu giấy tờ, không được tư vấn kỹ.

Quy trình xin visa du học Singapore

Quy trình xin visa du học Singapore

Cho nên, bạn cần lựa chọn trung tâm tư vấn có kinh nghiệm, uy tín để đảm bảo chuyến du học thuận lợi, đúng kế hoạch nhé. Trung tâm tư vấn du học Liên Minh tự hào là đơn vị có kinh nghiệm trong việc giúp học sinh Việt du học các nước Úc, Canada, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,…thành công. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Những lý do nên đi du học tại Singapore

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?