Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ

Du học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ từ xưa đến nay. Bởi đây là đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với các chương trình đào tạo xuất sắc tại mọi lĩnh vực. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Mỹ của mình nhé!

Hệ thống giáo dục Mỹ bao gồm những loại trường học nào?

Trước khi đi du học Mỹ thì bạn cần tìm hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn với năng lực của mỗi người. Tại Mỹ hiện nay có 4 loại trường khác nhau đó là:

– Trường công lập: luôn đặt ra những yêu cầu đối với du học sinh quốc tế. Nhưng lại có học phí tương đối thấp bởi nhận được sự tài trợ của chính quyền tiểu bang và chính phủ. Học tập tại trường công lập có nhiều khoa lớn mang đến nhiều sự lựa chọn về bằng cấp.

– Trường tư thục: Không có các chính sách phân biệt đối tượng sinh viên. Nhưng có chi phí học tập tốn kém. Bởi vì những trường này có chất lượng giáo dục tốt, sĩ số lớp học thấp.

– Trường cao đẳng cộng đồng: Tại Mỹ thì cao đẳng cộng đồng chính là cơ sở giáo dục công laajo sau trung học thời gian đào tạo 2 năm.

– Trường dạy nghề: chuyên đào tạo học sinh, sinh viên hướng nghiệp và thực hành nghề nghiệp. Có rất nhiều các ngành nghề khác nhau cho sinh viên lựa chọn và chất lượng dạy nghề tại Mỹ luôn được đánh giá tốt nhất trên hế giới hiện nay.

Điều kiện du học Mỹ

– Trình độ học vấn

Yêu cầu về trình độ học vấn sẽ phụ thuộc vào từng trường và ngành nghề bạn lựa chọn học.

Với chương trình CĐ/ĐH thì yêu cầu tối thiểu là tốt nghiệp THPT.

Chương trình cao học thì yêu cầu sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân.

Kết quả học tập tại những trường danh tiếng tại Mỹ đạt loại khá trở lên với GPA 7/10.

Du học Mỹ

Trình độ học vấn

– Khả năng ngôn ngữ

Trình độ tiếng Anh được Mỹ công nhận và đánh giá bằng IELTS hoặc TOEFL. Với số điểm yêu cầu khác nhau theo từng trường và ngành học.

Đại học/Cao đẳng: TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Bậc Cao Học: TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

– Điều kiện về tài chính

Sinh viên cần chứng minh tài chính trước khi đi du học. Đây chính là điều kiện bắt buộc hàng đầu để quyết định xem bạn có được đi du học Mỹ hay không?

Trung bình một năm sinh viên du học Mỹ sẽ phải chi trả khoản từ 35.000$ đến 45.000 $ cho toàn bộ học phí và các chi phí sinh hoạt. Chính vì thế cần chứng minh khả năng tài chính đối với lãnh sứ quán về nguồn tài chính của gia đình mình.

Điều kiện về khả năng tài chính

Điều kiện về khả năng tài chính

– Điều kiện khác

Ngoài những điều kiện trên thì trước khi du học Mỹ và nhập học tại trường thì bạn cần kiểm tra trình độ đầu vào của trường. Đi kèm với điều kiện về lực học thì những trường đại học tại Mỹ thường dựa vào điểm của kỳ thi SAT. Đây là một kì thi đạt tiêu chuẩn quốc tế. Và đánh giá khả năng của học sinh về môn tiếng anh và toán.

Bên cạnh đó tại một số trường đào tạo bậc cao học, đại học thường yêu cầu kết quả chứng chỉ GRE hoặc chứng chỉ GMAT.

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về những điều kiện trước khi đi du học Mỹ. Nếu cần tư vấn về du học Mỹ và một số nước khác. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Tham khảo thêm: Những điều bạn cần biết khi đi du học Mỹ

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?